Những điều cần biết khi rửa xe 50 phân khối !

Rửa xe tưởng chừng hết sức đơn giản, là việc mà hầu hết ai cũng có thể làm nhưng thực tế cho thấy mọi người đều rửa sai cách. Dẫn đến tuổi thọ xe 50cc không được cao và thỉnh thoảng xe còn gặp một vài vấn đề.

Để tránh vào những trường hợp đấy, Thế giới xe điện ngày hôm nay xin nêu ra một vài lưu ý đơn khi rửa xe 50 phân khối.

xe 50cc

1. Dùng nước rửa xe chuyên dụng

Loại nước này giúp rửa sạch những vết bẩn bám trên xe mà không ảnh hưởng đến nước sơn của xe. Đa số các cửa hàng rửa xe hiện nay đều dùng nước rửa chén bát để làm sạch xe. Nhưng loại này có độ sút cao, nhanh sạch nhưng dễ gây tổn hại cho độ bóng của sơn xe.

xe ga 50cc

2. Bịt bằng băng dính chỗ ổ khóa, ổ điện

Trước khi rửa xe phải dùng băng dính dán che đi lỗ khóa tránh nước vào làm hỏng ổ khóa. Khi rửa phải dùng vòi phun nước phun từ trên xuống dưới để làm sạch hết đất và cát bám trên xe.

xe 50 phân khối

3. Dùng khăn lau mềm chuyên dụng để lau xe

Sau khi phun nước cho sạch đất cát bám trên xe dùng giẻ mềm để rửa, rửa từ trên xuống dưới, rửa vỏ xe trước khi rửa vành, chỗ để chân hay lốp vì đất cát ở vành, lốp bám vào giẻ rửa sẽ làm trầy xước sơn khi lau vỏ xe máy 50cc. Dưới gầm có thể dùng bàn chải hay chổi rửa xe đánh thật sạch.

xe ga 50 phân khối

4. Không nên rửa khi xe vẫn còn nóng

Nếu xe vừa vận hành trong thời gian dài thì không nên rửa xe ngay vì lúc đó máy còn nóng, phun nước lạnh vào đột ngột sẽ làm các chi tiết kim loại của máy co lại đột ngột, nặng có thể làm nứt vỏ động cơ. Tốt nhất là để 5 đến 10 phút cho máy nguội rồi mới cho xe vào rửa.

xe máy 50cc

5. Rửa xong xì khô xe cẩn thận

Khi xì khô nhớ làm khô các chi tiết như công tắc, đèn, còi,…. tránh đọng nước bên trong gây chập hay tạo một lớp oxy hóa trong các cực tiếp xúc của công tắc làm giảm tuổi thọ của chúng. Xì khô kỹ các điểm bắt ốc vít, vòng bi tránh hoen gỉ.

xe tay ga 50 phân khối

Mọi chi tiết và thắc mắc vui lòng liên hệ tới hotline 0966.888.887 !


Bài viết khác
CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ XEM CÁC LOẠI XE ĐIỆN

Khách hàng

Chấp nhận thanh toan miễn phí