Nguyên nhân dẫn đến chết máy ở xe 50cc

Nhiều người hay gặp phải tình trạng xe 50cc đang di chuyển bất ngờ chạy yếu và dừng đột ngột. Nếu không phải do hết xăng thì có thể do một vài lỗi dưới đây.

Bugi gặp vấn đề

Hiện tượng xe chạy không ổn định có thể đến từ hệ thống đánh lửa bugi hỏng, bị dính quá nhiều bụi bẩn, muội than hay khe hở giữa 2 chấu quá lớn khiến cho hệ thống đánh lửa kém. Nếu xe chạy trong trời mưa hoặc đường ngập nước có thể bị tuột nắp chụp bugi rất dễ khiến xe chết máy.

 nguyen-nhan-xe-chet-may

Hỏng ống dẫn xăng

 

Hệ thống dẫn xăng bị hỏng cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng xe bị tắt máy khi đang hoạt đông. Ống dẫn bị kẹt làm xăng không đi đến buồng đốt được, do xăng đổ không đúng tiêu chuẩn hay có vật lạ trong bình xăng,… khi đó nhiên liệu không đủ để xe hoạt động như bình thường. Bạn nên mang xe ra địa chỉ sửa chữa xe máy 50cc thông ống dẫn xăng cũng như loại bỏ cặn trong bình xăng trước khi đổ đầy xăng lại.

 

Lỗi bộ chế hòa khí

 nguyen-nhan-xe-chet-may

Đây là nguyên nhân hàng đầu khi xe chết máy, bộ chế hòa khí có thể gặp trục trặc bởi nhiều yếu tố như chứa nhiều bụi bẩn, các ốc vít không ở đúng vị trí qua thời gian dài sử dụng,… dẫn đến việc máy không được khỏe.

Bộ chế hòa khí lỗi còn thể hiện ở ngay trên bugi. Nếu bugi khô, màu trắng thì hỗn hợp cháy đang nghèo xăng nhiên liệu ít, hỗn hợp khó cháy, thời gian cháy kéo dài, khi đó động cơ không đạt hiệu suất tốt.

 

>>>Các bạn có thể tìm hiểu thêm các sản phẩm xe máy ga 50cc tại: Xe ga 50cc

>>>Hoặc nếu muốn tìm hiểu các sản phẩm xe máy số, tham khảo tại: Xe số 50cc

                              

Xe hiện đang được bày bán tại tất cả các cửa hàng đại lý của Thế Giới Xe Điện và được khuyến mãi Tặng 100% phí đăng ký biển số, trước bạ + biển số trị giá 1,5 triệu.

 

Công Ty TNHH Thế Giới Xe Đạp Điện
Liên Hệ :
Hà Nội: 024.22108888 - 096.888887
Hồ Chí Minh: 028.39739298
Có thể bạn quan tâm website: xedien.com.vn/| thegioixedien.com.vn/ | xedapchaydien.vn/|
Facebook: https://www.facebook.com/fan.xedapdien/

Bài viết khác
CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ XEM CÁC LOẠI XE ĐIỆN

Khách hàng