Lưu ý cho người chưa có kinh nghiệm sử dụng xe 50cc

Dù sử dụng bất cứ phương tiện nào thì chúng ta vẫn luôn phải đặt vấn đề an toàn lên đầu. Sau đây là một vài lưu ý cho các bạn mới tập đi xe máy 50cc để có những chuyến đi an toàn cho bản thân mình và những người khác cùng tham gia giao thông.

Chú ý quan sát chướng ngại vật

Cần chủ động quan sát với tầm nhìn rộng, hướng mắt về phía trước. Trang bị cho xe hệ thống đèn có khả năng chiếu sáng tốt, phù hợp quy định và hệ thống của xe. Có nhiều người khi chạy qua ổ gà hay đã đâm phải cục đá rồi mới nhận ra nên phải chủ động quan sát và né tránh trước để không phải đánh lái đột ngột.

 luu-y-cho-nguoi-chua-co-kinh-nghiem

Tạo khoảng cách an toàn với xe khác

 

Ngoại trừ trường hợp tắc đường vào những giờ tan tầm thì người chạy xe 50cc luôn phải giữ khoảng cách an toàn với những xe khác. Rất khó để nói chính xác cần giữ khoảng cách bao nhiêu trên thực tế, nhưng hãy cố gắng tạo một khoảng cách hợp lý để khi cần phanh dừng hay tranh xe phía trước một cách đột ngột không xảy ra tai nạn.

 

Điều chỉnh lực phanh hợp lý

 

Khi phanh cần tập cách phanh với lực vừa phải, nhẹ nhàng. Nếu dùng lực phanh quá mạnh hoặc quá đột ngột có thể khiến xe mất quán tính, người lái bất ngờ dễ gây trượt bánh dẫn đến xảy ra tai nạn.

 luu-y-cho-nguoi-chua-co-kinh-nghiem

Chọn xe phù hợp với vóc dáng

 

Nên chọn cho mình một chiếc xe phù hợp với người điều khiển dựa vào vóc dáng, chiều cao, cân năng. Xe quá to hay quá nhỏ so với cơ thể người lái cũng đều khiến cho các thao tác không thoải mái, dễ xảy ra sự cố.

 

>>>Các bạn có thể tìm hiểu thêm các sản phẩm xe máy ga 50cc tại: Xe ga 50cc

>>>Hoặc nếu muốn tìm hiểu các sản phẩm xe máy số, tham khảo tại: Xe số 50cc

                              

Xe hiện đang được bày bán tại tất cả các cửa hàng đại lý của Thế Giới Xe Điện và được khuyến mãi Tặng 100% phí đăng ký biển số, trước bạ + biển số trị giá 1,5 triệu.

 

Công Ty TNHH Thế Giới Xe Đạp Điện
Liên Hệ :
Hà Nội: 024.22108888 - 096.888887
Hồ Chí Minh: 028.39739298
Có thể bạn quan tâm website: xedien.com.vn/| thegioixedien.com.vn/ | xedapchaydien.vn/|
Facebook: https://www.facebook.com/fan.xedapdien/
---------

Bài viết khác
CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ XEM CÁC LOẠI XE ĐIỆN

Khách hàng