Nhận biết xe 50cc có ngốn xăng hay không?

Với những mẹo vặt sau đây bạn có thể dễ dàng nhận biết chiếc xe máy 50cc của mình có ngốn xăng hay không để có cách xử lý phù hợp.

Khói từ ống xả

Bình thường khi rồ mạnh ga xe bạn sẽ thấy khí thải từ ống xả thoát ra có màu trong, không màu. Nhưng nếu bắt đầu xuất hiện khói màu đen khi rồ ga nghĩa là xe sẽ hao xăng do đốt thừa nhiên liệu. Nó còn gây nhiều tình trạng khác như chạy chậm, khói dư trong pô.

 nhan-biet-xe-co-ngon-xang-khong

Bình xăng con

 

Chạm vào bình xăng con cũng là một cách để kiểm tra xem xe có tiết kiệm xăng hay không. Nếu khi sờ vào thân bình xăng con có cảm giác ấm nóng hơn so với nhiệt độ tay thì xe chạy bình thường. Tuy nhiên nếu sờ bình xăng con thấy mát, lạnh đi nghĩa là xe hao xăng hoặc bình xăng đọng hơi nước.

 

Khởi động xe

 nhan-biet-xe-co-ngon-xang-khong

Nếu như xe ngốn xăng sẽ khó khởi động hoặc thường phải giữ nút đề lâu hơn với bình thường. Bên cạnh đó lúc di chuyển, người lái cũng sẽ phải kéo ga nhiều hơn gây cảm giác mỏi tay dù đi trên quãng đường ngắn. Khi giảm tốc độ xe phát ra tiếng nổ bất thường, lúc lụp bụp nhỏ, lúc tiếng lớn.

 

>>>Các bạn có thể tìm hiểu thêm các sản phẩm xe máy ga 50cc tại: Xe ga 50cc

>>>Hoặc nếu muốn tìm hiểu các sản phẩm xe máy số, tham khảo tại: Xe số 50cc

                              

Xe hiện đang được bày bán tại tất cả các cửa hàng đại lý của Thế Giới Xe Điện và được khuyến mãi Tặng 100% phí đăng ký biển số, trước bạ + biển số trị giá 1,5 triệu.

 

Công Ty TNHH Thế Giới Xe Đạp Điện
Liên Hệ :
Hà Nội: 024.22108888 - 096.888887
Hồ Chí Minh: 028.39739298
Có thể bạn quan tâm website: xedien.com.vn/| thegioixedien.com.vn/ | xedapchaydien.vn/|
Facebook: https://www.facebook.com/fan.xedapdien/

Bài viết khác
CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ XEM CÁC LOẠI XE ĐIỆN

Khách hàng