Ưu nhược điểm của dòng xe máy 50cc

Bên cạnh dòng xe điện thì những chiếc xe máy 50cc cũng được rất nhiều người ưa thích nhờ thiết kế nhỏ gọn mà vận hành rất bền bỉ. Vì vậy ở bài viết này, hãy cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của dòng xe máy 50cc cùng Thế Giới Xe Điện nhé.


Bài viết liên quan:

>>> TOP những mẫu xe ga 50cc nhỏ gọn

>>> Xe máy 50cc Giorno Smile xu hướng mới của giới trẻ

>>> Nên mua xe máy 50cc cuối năm 2019 hay để qua năm 2020?


Ưu nhược điểm của dòng xe máy 50cc


Ưu điểm của dòng xe máy 50cc


Quãng đường di chuyển được nhiều hơn so với dòng xe điện

 

Khi so sánh với dòng xe điện hiện có trên thị trường, thường có quãng đường di chuyển tối đa trong tầm 80km một lần sạc đầy, còn với dòng xe đạp điện thì còn thấp hơn nữa khi chỉ đi được quãng đường từ 30 đến 40km một lần sạc. Còn với dòng xe máy 50cc có quãng đường dài hơn hẳn khi đi được trên 100km với một lần đổ đầy bình chỉ là chuyện nhỏ. Hơn nữa với mật độ trạm xăng dày đặc hiện nay thì bạn có thể dễ dàng tiếp thêm nhiên liệu cho xe một cách vô cùng dễ dàng mà không phải lo lắng hết nhiên liệu như xe điện.

 

 Ưu nhược điểm của dòng xe máy 50cc

 

Động cơ tiết kiệm nhiên liệu, dễ kiểm soát

 

Những mẫu xe sử dụng động cơ 50cc này khá nhẹ nhàng giúp cho người dùng có thể dễ dàng vận hành và sử dụng ngay cả với đối tượng là những người cao tuổi. Đồng thời thì loại động cơ 50cc này cũng được nhiều người đánh giá là khá an toàn đối với người điều khiển và hành khách. Điểm mạnh nữa của loại động cơ này chính là khả năng tiết kiệm nhiên liệu cực tốt, nhất là khi so sánh với những loại động cơ mạnh hơn như là động cơ 110cc hay là 125cc. Khi di chuyển với quãng đường 100km chỉ tiêu thụ khoảng 1,7 đến 1,9l xăng.


Ưu nhược điểm của dòng xe máy 50cc


Bảo dưỡng, sửa chữa dễ dàng nhanh chóng

 

Tuy hiện nay cả xe điện và xe máy 50cc đều rất phổ biến, những chắc chắn để tìm kiếm một địa chỉ để sửa chữa xe thì xe máy 50cc sẽ dễ dàng hơn hẳn khi cần bảo dưỡng hay thay thế phụ tùng vì dù là động cơ 50cc những bản chất vẫn là xe máy nên cửa hàng sửa chữa là vô cùng nhiều. Ngược lại thì đối với dòng xe điện khi bạn gặp sự cố bạn phải đến đúng trung tâm kỹ thuật dành riêng cho loại xe này thì mới có thể sửa chữa lỗi được và những trung tâm này cũng không phải là nhiều.

 

 Ưu nhược điểm của dòng xe máy 50cc

 

Nhược điểm của dòng xe máy 50cc

 

Tốc độ xe tương đối thấp

 

Bởi vì các dòng xe này chỉ được trang bị động cơ 50cc khá nhẹ nhàng nên tốc độ tối đa của xe cũng chỉ được khoàng tầm 50km/h, tức là chỉ tương đương với các dòng xe máy điện. Tốc độ này là khá thấp nếu như bạn so sáng với các dòng xe dùng động cơ 110 hay là 150cc. Bên cạnh đó thì quãng đường có thể di chuyển được của các mẫu xe này cũng không bằng được các mẫu xe xăng mạnh hơn, nên xe cũng chỉ phù hợp nhất để bạn di chuyển trên những đoạn đường ngắn trong khu vực nội thành mà thôi. Tuy nhiên nếu xét tới đối tượng và mục đích sửa dụng chủ yếu là các bạn học sinh sử dụng để đi học hằng ngày thì xe máy 50cc vẫn là sự lựa chọn không thể bỏ qua.


Ưu nhược điểm của dòng xe máy 50cc


Dung tích bình xăng nhỏ

 

Một điểm hạn chế khác đó là khi so với các dòng xe phân khối cao hơn đó chính là việc bình xăng của xe nhỏ hơn. Chính vì việc này sẽ khiến cho bạn phải đổ xăng thường xuyên hơn trong quá trình sử dụng và vận hành của xe, và đây cũng là một phần lý do khiến cho xe không thể di chuyển trên quãng đường dài được.


Bài viết khác
CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ XEM CÁC LOẠI XE ĐIỆN

Khách hàng

Chấp nhận thanh toan miễn phí